วิธึเลี้ยงแก้วแคระให้ออกดอกเยอะ

วิธึเลี้ยงแก้วแคระให้ออกดอกเยอะ คือแก้วแคระชอบที่โล่งและโดนแดดได้ทั้งวัน เป็นต้นไม้ที่ทนแล้งได้อย่างดี ไม่ต้องรดน้ำมาก...

หนังสือดีๆ มาแบ่งปัน

วันนี้มีหนังสือดีๆ มาแบ่งปัน เป็นหนังสือที่รวมรวมพันธุ์ไม้หายาก หลากหลายชนิดที่ถูกต้งชื่อตามผู้ค้นหรือเพื่อเป็นเกียรติแกบุคคลต่างๆ...

ต้นไม้ในพระพุทธศาสนา

วันวิสาขบูชา เป็นวันสำคัญยิ่งของพระพุทธศาสนา เพราะเป็นวันมหัศจรรย์มาก ๆ ที่พระพุทธเจ้าประสูติ ตรัสรู้ ปรินิพพาน ในวันเดียวกัน...

พระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญมีความสำคัญอย่างไร

พระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญเป็นพิธีที่กระทำขึ้นเพื่อความเป็นสิริมงคลและเสริมสร้างขวัญกำลังใจให้กับเหล่าเกษตรกรในการเพาะปลูก...

สอนทำฮอร์โมนไข่

#สอนทำฮอร์โมนไข่ ฮอร์โมนไข่เป็นฮอร์โมนทำเองที่นิยมใช้กันและใช้แล้วได้ผลดี เร่งโตพืชทุกส่วน ปลอดสารเคมี #สิ่งที่เตรียมสำหรับฮอร์โมนไข่นมสด...

จุลินทรีย์น้ำซาวข้าว

จุลินทรีย์น้ำซาวข้าว ผักโตไว ไม่ต้องง้อปุ๋ย สูตรใช้เเทนปุ๋ยสูตร 16-16-16 ได้เลย น้ำซาวข้าวอย่าทิ้ง นำมาทำปุ๋ยใช้บำรุงพืชให้งอกงามได้...

ส้มเดกาปอง

ส้มเดกาปอง หรือ เดโคปอง 1ในสายพันธุ์ของส้มที่หวานไร้รสเปรี้ยว ทนโรค สามารถปลูกได้ท่วไป ปลูกในกระถางยังได้ ให้ผลดี เปิดให้จองในราคา 139...

เปิดกรุ มะม่วง 10 สายพันธุ์โบราณ หายากและน่าปลูก

เปิดกรุ มะม่วง 10 สายพันธุ์โบราณ หายากและน่าปลูก น่าสะสมปลูกไว้กำไรงามเป็นแนวทางเศรษฐกิจในอนาคตควบคู่ไปกับ การอนุรักษ์สายพันธุ์โบราณให้อย...

แมกโนเลีย สุคนธา

แมกโนเลีย สุคนธา 1 ในแมกโนเลียที่บานได้หลายวัน หอมเหลือเกิน นิยามของความหอม ในราคาเพียง 999 ถูกที่สุด ค่าจัดส่ง 95 บาท ทรงพุ่มสวยใหญ่...

“กุหลาบ 7 สี” สื่อรักต่างความหมาย

ในช่วงเทศกาลแห่งความรัก ดอกไม้ที่ดูเหมือนจะมีความโดดเด่นกว่าใครก็เห็นจะเป็น “กุหลาบ” ซึ่งแน่นอนที่สุดในทุกเทศกาลวาเลนไทน์ไม่ว่าปีไหนๆ...

ทำอย่างไรเมื่อต้นไม้มาถึง

แวะอ่านสักนิดจะได้ ไม่ต้องทำใจ เมื่อต้นไม้มาถึงอีกต่อไป เพราะเราแคร์ เราจึงคิด! ต้นไม้ไม่ใช่ว่าขายแล้วจบๆ กันไป...

พรรณไม้มงคล เสริมสิริมงคลวันตรุษจีน

พรรณไม้มงคล ตามความเชื่อจีน ที่จะช่วยเสริมดวงและทำให้ชีวิตรุ่งเรือง เรามาดูกันว่ามีพรรณไม้ใดบ้างที่ปลูกแล้วเป็นสิริมงคลตลอดปีและตลอดไป...

วันครู 16 มกราคม

เนื่องในโอกาส วันครู 16 มกราคม 2565 ขอระลึกถึงคุณ ครูบาอาจารย์ ผู้มีพระคุณ ผู้ประสิทธิ ประศาสตร์ วิชาความรู้ ให้ลูกศิษย์ได้ก้าวสู่โลกกว้...

น้ำเก็กฮวย

ช่วงนี้ดอกเก็กฮวยเริ่มบานเยอะมากๆ เพื่อไม่ให้ดอกเค้าโรยเสียประโยชน์ เรามาลองทำน้ำเก็กฮวยเอาไว้ดื่มเองกันเถอะ สูตรง่ายๆ ตามนี้เลยครับ...

กุหลาบ ราชินีแห่งดอกไม้

Queen of flower ที่เราใช้สื่อความรักกันมากที่สุดในบรรดาดอกไม้ทั่วทั้งโลก ด้วยความสมบูรณ์แบบในตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง สีสัน และกลิ่นหอม...

ปลูกกุหลาบง่ายๆ สไตล์แมวอ้วนจอมขี้เกียจ

สวัสดีคะลุงๆ ป้าๆ ทุกๆท่าน ก่อนที่ท่านจะหลงเข้ามาในวังวนของกุหลาบ เอฟกันแบบตั้งหน้าตั้งตาเอฟ ไม่ว่าจะมาจากร้านไหนก็ดี ...

น้ำท่วมน้องว่าดีฝนแล้ง...พี่ว่าน้ำแห้ง ให้ฝนแล้งเสียยังดีกว่า

ส่งกำลังใจให้หลายๆ ท่านที่กำลังเผชิญกับสถานการณ์น้ำท่วมอยู่ในขณะนี้นะครับ ขอให้น้ำลดในเร็ววันและสถานการ์กลับคืนสู่ภาวะปกติเร็ววันเร็วคืนน...

เรื่องเล่าของหญิงแย้ม

คืนนี้เอาความสวยงามของสี่สาวมาให้ยลโฉม นางแย้มป่า นางแย้ม นางแย้มฮาวาย และนางแย้มจีน เชื่อหรือไม่ ทุกๆนางล้วนมีสรรพพคุณทางยาอันน่าเหลือเฃ...

ปักชำกิ่งให้มีรากแสนจะง่าย...ใครๆก็ทำได้

การปักชำ คือการใช้ส่วนต่างๆ ของพืช เช่น ราก หรือ ลำต้น ไปปักชำ และส่วนของพืชเหล่านี้จะเจริญงอกงามเป็นลำต้นต่อไป...

1
2