23 ตุลาคม น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ‘สมเด็จพระปิยมหาราช’

ของทุกปี พสกนิกรชาวไทยน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ผู้ได้รับสมัญญานาม...

ไม้ไทยโบราณ ไม้ดอกหอมหายากน่าสะสม ราคาถูกที่สุดมาแล้วจ้ะ

ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ #สวนมนต์พฤกษา ร้านต้นไม้ออนไลน์ที่ท่านสามารถเลือกชมเลือกซื้อพรรณไม้นานาพรรณจากที่ใดก็ได้บนโลกใบนี้...

10 สูตรดินปลูกทำเองได้ง่ายๆ ดินดีปลูกได้ทุกอย่าง

10 สูตรดินปลูกทำเองได้ง่ายๆ ดินดีปลูกได้ทุกอย่าง ใครที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้ หรืออยากจะลองปลูกต้นไม้ไว้ที่บ้านเอง...

การปลูกดูแลทับทิมเเดงอินเดีย

ทับทิมอินเดีย เป็นพืชที่มีธรรมชาติชอบแสงแดดเต็มที่ ลักษณะของพื้นที่ปลูกทับทิมอินเดียนั้น ต้องเป็นพื้นที่โล่ง ไม่มีร่มเงาบัง มีแสงเต็มที่...

กัญชา

แม้ว่าคนไทยก็จะสามารถปลูกกัญชาไว้ใช้ในครัวเรือนได้แล้ว แต่เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง ผู้ที่ต้องการปลูกไม่ต้องขออนุญาต...

5 โรคพืชที่ต้องระวังในช่วงหน้าฝน

โรคราน้ำค้าง ลักษณะอาการ : ใบจะเป็นจุดละเอียดสีดำอยู่รวมกันเป็นกลุ่มเล็กๆ ด้านใต้ใบ จุดเหล่านี้จะมีราสีขาวอมเทาอ่อน...

13ไอเดียใหม่ๆสำหรับเเปลงผักเหมาะสำหรับคนรักการปลูก

หน้าฝนนี้ หลายท่าน ต่างสาละวนกับการปลูก ไม้ผล พืชผัก เอาไว้ทานกัน เพราะเชื่อว่า มันคือฤดูกาลแห่งการเพาะปลูก อีกทั้งไม่ต้องมานั่งเหนื่อยรด...

วิธึเลี้ยงแก้วแคระให้ออกดอกเยอะ

วิธึเลี้ยงแก้วแคระให้ออกดอกเยอะ คือแก้วแคระชอบที่โล่งและโดนแดดได้ทั้งวัน เป็นต้นไม้ที่ทนแล้งได้อย่างดี ไม่ต้องรดน้ำมาก...

หนังสือดีๆ มาแบ่งปัน

วันนี้มีหนังสือดีๆ มาแบ่งปัน เป็นหนังสือที่รวมรวมพันธุ์ไม้หายาก หลากหลายชนิดที่ถูกต้งชื่อตามผู้ค้นหรือเพื่อเป็นเกียรติแกบุคคลต่างๆ...

ต้นไม้ในพระพุทธศาสนา

วันวิสาขบูชา เป็นวันสำคัญยิ่งของพระพุทธศาสนา เพราะเป็นวันมหัศจรรย์มาก ๆ ที่พระพุทธเจ้าประสูติ ตรัสรู้ ปรินิพพาน ในวันเดียวกัน...

พระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญมีความสำคัญอย่างไร

พระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญเป็นพิธีที่กระทำขึ้นเพื่อความเป็นสิริมงคลและเสริมสร้างขวัญกำลังใจให้กับเหล่าเกษตรกรในการเพาะปลูก...

สอนทำฮอร์โมนไข่

#สอนทำฮอร์โมนไข่ ฮอร์โมนไข่เป็นฮอร์โมนทำเองที่นิยมใช้กันและใช้แล้วได้ผลดี เร่งโตพืชทุกส่วน ปลอดสารเคมี #สิ่งที่เตรียมสำหรับฮอร์โมนไข่นมสด...

จุลินทรีย์น้ำซาวข้าว

จุลินทรีย์น้ำซาวข้าว ผักโตไว ไม่ต้องง้อปุ๋ย สูตรใช้เเทนปุ๋ยสูตร 16-16-16 ได้เลย น้ำซาวข้าวอย่าทิ้ง นำมาทำปุ๋ยใช้บำรุงพืชให้งอกงามได้...

ส้มเดกาปอง

ส้มเดกาปอง หรือ เดโคปอง 1ในสายพันธุ์ของส้มที่หวานไร้รสเปรี้ยว ทนโรค สามารถปลูกได้ท่วไป ปลูกในกระถางยังได้ ให้ผลดี เปิดให้จองในราคา 139...

เปิดกรุ มะม่วง 10 สายพันธุ์โบราณ หายากและน่าปลูก

เปิดกรุ มะม่วง 10 สายพันธุ์โบราณ หายากและน่าปลูก น่าสะสมปลูกไว้กำไรงามเป็นแนวทางเศรษฐกิจในอนาคตควบคู่ไปกับ การอนุรักษ์สายพันธุ์โบราณให้อย...

แมกโนเลีย สุคนธา

แมกโนเลีย สุคนธา 1 ในแมกโนเลียที่บานได้หลายวัน หอมเหลือเกิน นิยามของความหอม ในราคาเพียง 999 ถูกที่สุด ค่าจัดส่ง 95 บาท ทรงพุ่มสวยใหญ่...

“กุหลาบ 7 สี” สื่อรักต่างความหมาย

ในช่วงเทศกาลแห่งความรัก ดอกไม้ที่ดูเหมือนจะมีความโดดเด่นกว่าใครก็เห็นจะเป็น “กุหลาบ” ซึ่งแน่นอนที่สุดในทุกเทศกาลวาเลนไทน์ไม่ว่าปีไหนๆ...

ทำอย่างไรเมื่อต้นไม้มาถึง

แวะอ่านสักนิดจะได้ ไม่ต้องทำใจ เมื่อต้นไม้มาถึงอีกต่อไป เพราะเราแคร์ เราจึงคิด! ต้นไม้ไม่ใช่ว่าขายแล้วจบๆ กันไป...

พรรณไม้มงคล เสริมสิริมงคลวันตรุษจีน

พรรณไม้มงคล ตามความเชื่อจีน ที่จะช่วยเสริมดวงและทำให้ชีวิตรุ่งเรือง เรามาดูกันว่ามีพรรณไม้ใดบ้างที่ปลูกแล้วเป็นสิริมงคลตลอดปีและตลอดไป...

วันครู 16 มกราคม

เนื่องในโอกาส วันครู 16 มกราคม 2565 ขอระลึกถึงคุณ ครูบาอาจารย์ ผู้มีพระคุณ ผู้ประสิทธิ ประศาสตร์ วิชาความรู้ ให้ลูกศิษย์ได้ก้าวสู่โลกกว้...

1
2