top of page

วิธีการดูแลต้นไม้หลังจากต้นไม้ไปถึง

มีลูกค้าสอบถามถึงวิธีการดูแลต้นไม้หลังจากที่ได้รับไปแล้ว วันนี้เลยรวบรวมและสรุปง่ายๆ ให้ดังนี้นะครับ ลองนำไปใช้ดูน๊า...

12 อาการต้นไม้ เจอแบบนี้ขาดธาตุอาหารชนิดใด

เกร็ดความรู้มาฝากกันค่ะ 12 #อาการต้นไม้ #เจอแบบนี้ขาดธาตุอาหารชนิดใด #ต้นไม้ของเราก็ต้องการอาหารในการเจริญเติบโตเช่นเดียวกับมนุษย์เรานั่น...

วิธีบังคับให้มะนาวออกลูกนอกฤดู.....

#วิธีบังคับให้มะนาวออกลูกนอกฤดู..... ช่วงนี้มะนาวขึ้นราคาแบบว่าฉุดไม่อยู่ ดังนี้นเรามาแก้เกมส์กัน....ปะ..เว้าแล้วกะปาย...

สวัสดีปีใหม่ 2566

#ในนามสวนมนต์พฤกษา ขอกราบขอบพระคุณคุณลูกค้าทุกๆ ท่านผู้คอยอยู่เคียงข้างดุจกัลยาณมิตรอันประเสริฐของเราด้วยดีเสมอมา ขอขอบพระคุณโอกาส...

เริ่มต้นปีใหม่ ..ด้วยใจที่ตื่นรู้

ในช่วงเทศกาลส่งความสุขวันปีใหม่ ชาวโลกต่างพร้อมใจกันเฉลิ มฉลองศักราชใหม่อย่างใหญ่โตมโหฬาร แม้วันขึ้นปีใหม่ในทางพระพุทธศาสนาของเราไม่ค่อยก...

ปีชง 2566 ปีเถาะ พร้อมวิธีแก้ชง ปีอะไรชงบ้าง ชงกี่เปอร์เซ็นต์ แก้ชงที่ไหน ช่วยเสริมดวงให้แคล้วคลาด

ปีชง (100%) หรือ ปีชงตรง 2566 ปีนักษัตรอะไร ปีชงตรง 100% คือ ปีระกา หรือ คนที่เกิดปี พ.ศ. 2476, 2488, 2500, 2512, 2524, 2536, 2548, 2560...

23 ตุลาคม น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ‘สมเด็จพระปิยมหาราช’

ของทุกปี พสกนิกรชาวไทยน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ผู้ได้รับสมัญญานาม...

ไม้ไทยโบราณ ไม้ดอกหอมหายากน่าสะสม ราคาถูกที่สุดมาแล้วจ้ะ

ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ #สวนมนต์พฤกษา ร้านต้นไม้ออนไลน์ที่ท่านสามารถเลือกชมเลือกซื้อพรรณไม้นานาพรรณจากที่ใดก็ได้บนโลกใบนี้...

10 สูตรดินปลูกทำเองได้ง่ายๆ ดินดีปลูกได้ทุกอย่าง

10 สูตรดินปลูกทำเองได้ง่ายๆ ดินดีปลูกได้ทุกอย่าง ใครที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้ หรืออยากจะลองปลูกต้นไม้ไว้ที่บ้านเอง...

การปลูกดูแลทับทิมเเดงอินเดีย

ทับทิมอินเดีย เป็นพืชที่มีธรรมชาติชอบแสงแดดเต็มที่ ลักษณะของพื้นที่ปลูกทับทิมอินเดียนั้น ต้องเป็นพื้นที่โล่ง ไม่มีร่มเงาบัง มีแสงเต็มที่...

กัญชา

แม้ว่าคนไทยก็จะสามารถปลูกกัญชาไว้ใช้ในครัวเรือนได้แล้ว แต่เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง ผู้ที่ต้องการปลูกไม่ต้องขออนุญาต...

5 โรคพืชที่ต้องระวังในช่วงหน้าฝน

โรคราน้ำค้าง ลักษณะอาการ : ใบจะเป็นจุดละเอียดสีดำอยู่รวมกันเป็นกลุ่มเล็กๆ ด้านใต้ใบ จุดเหล่านี้จะมีราสีขาวอมเทาอ่อน...

13ไอเดียใหม่ๆสำหรับเเปลงผักเหมาะสำหรับคนรักการปลูก

หน้าฝนนี้ หลายท่าน ต่างสาละวนกับการปลูก ไม้ผล พืชผัก เอาไว้ทานกัน เพราะเชื่อว่า มันคือฤดูกาลแห่งการเพาะปลูก อีกทั้งไม่ต้องมานั่งเหนื่อยรด...

วิธึเลี้ยงแก้วแคระให้ออกดอกเยอะ

วิธึเลี้ยงแก้วแคระให้ออกดอกเยอะ คือแก้วแคระชอบที่โล่งและโดนแดดได้ทั้งวัน เป็นต้นไม้ที่ทนแล้งได้อย่างดี ไม่ต้องรดน้ำมาก...

หนังสือดีๆ มาแบ่งปัน

วันนี้มีหนังสือดีๆ มาแบ่งปัน เป็นหนังสือที่รวมรวมพันธุ์ไม้หายาก หลากหลายชนิดที่ถูกต้งชื่อตามผู้ค้นหรือเพื่อเป็นเกียรติแกบุคคลต่างๆ...

ต้นไม้ในพระพุทธศาสนา

วันวิสาขบูชา เป็นวันสำคัญยิ่งของพระพุทธศาสนา เพราะเป็นวันมหัศจรรย์มาก ๆ ที่พระพุทธเจ้าประสูติ ตรัสรู้ ปรินิพพาน ในวันเดียวกัน...

พระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญมีความสำคัญอย่างไร

พระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญเป็นพิธีที่กระทำขึ้นเพื่อความเป็นสิริมงคลและเสริมสร้างขวัญกำลังใจให้กับเหล่าเกษตรกรในการเพาะปลูก...

สอนทำฮอร์โมนไข่

#สอนทำฮอร์โมนไข่ ฮอร์โมนไข่เป็นฮอร์โมนทำเองที่นิยมใช้กันและใช้แล้วได้ผลดี เร่งโตพืชทุกส่วน ปลอดสารเคมี #สิ่งที่เตรียมสำหรับฮอร์โมนไข่นมสด...

จุลินทรีย์น้ำซาวข้าว

จุลินทรีย์น้ำซาวข้าว ผักโตไว ไม่ต้องง้อปุ๋ย สูตรใช้เเทนปุ๋ยสูตร 16-16-16 ได้เลย น้ำซาวข้าวอย่าทิ้ง นำมาทำปุ๋ยใช้บำรุงพืชให้งอกงามได้...

ส้มเดกาปอง

ส้มเดกาปอง หรือ เดโคปอง 1ในสายพันธุ์ของส้มที่หวานไร้รสเปรี้ยว ทนโรค สามารถปลูกได้ท่วไป ปลูกในกระถางยังได้ ให้ผลดี เปิดให้จองในราคา 139...

1
2
มุมความรู้: Blog2
bottom of page